Chuyên mục: Tin tức

Chuyên mục: Quảng cáo

10 VẤN ĐỀ VỀ MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP BẠN CÓ THỂ TỰ KHẮC PHỤC

10 VẤN ĐỀ VỀ MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP BẠN CÓ THỂ TỰ KHẮC PHỤC

 MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC - GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH HIỆU SUẤT CAO

 

Máy lau sàn công nghiệp Grammy

 

Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp vấn đề với máy lau sàn công nghiệp của mình. Không bất kỳ ai muốn những vấn đề đó xảy ra và chắc chắn không ai muốn mất thời gian chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến khắc phục và đặc biệt là nó sẽ làm phát sinh chi phí.

 

Một tin rất tốt là tất cả các vấn đề về máy lau sàn công nghiệp báo về cho Pacific-vietnam, thì hơn một nữa là đều có thể giải quyết qua điện thoại. Điều đó cho chúng ta biết, khả năng rất cao là bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề, để khắc phục các sự cố của máy lau sàn công nghiệp nếu gặp phải mà không cần kỹ thuật viên trực tiếp đến cơ sở của mình.

 

Dưới đây là 10 cách bạn có thể tự sửa chữa máy lau sàn công nghiệp mà không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, giúp bảo trì máy lau sàn công nghiệp của bạn tránh được các sự cố kỹ thuật.

 

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT ĐƯỢC NƯỚC HOẶC LỰC HÚT KÉM

 

Nhận biết vấn đề này là lúc máy lau sàn công nghiệp của bạn không hút được nước trên bề mặt sàn. Nó có thể để lại những vệt hoặc những vũng nước trên sàn.

 

- Vấn đề #1: Lá cao su hút nước bị mòn hoặc rách. 

 

Một phần hoặc toàn bộ lá cao su hút nước bị mòn hoặc rách đến mức việc hút nước không còn hiệu quả. Một khả năng nữa là lắp sai lá cao su vào thanh hút nước. Dấu hiệu cho thấy lá cao su bị mòn là các vệt bẩn để lại trên bề mặt sàn.

 

Giải pháp: Thường xuyên vệ sinh lá cao su hút nước, kiểm tra và lật mặt lá cao su khi bị mòn. Thay mới khi lá cao su khi có dấu hiệu rách hoặc hư hỏng. Định kỳ từ 6 - 8 tháng thì thay thế mới lá hút cao su 1 lần hoặc khi xảy ra hư hỏng không thể khắc phục được.

 

 Bảo trì máy lau sàn công nghiệp

 

- Vấn đề #2: Ống hút bị tắc nghẽn hoặc hỏng nứt.

 

Lực hút kém có thể do ống hút nước bẩn bị tắc. Máy lau sàn công nghiệp có thể hút một lượng lớn mãnh vụn, vật liệu rắn hoặc bùn  có thể gây tắc đường ống hút hoặc bể chứa nước bẩn. Một khả năng nữa là ống mềm bị hỏng, nứt, thủng,...có thể làm giảm hiệu suất chân không và cản trở khả năng hút hiệu quả.

 

Giải pháp: Tháo ống hút nước bẩn ra khỏi thanh hút nước để kiểm tra lực hút và xem có bị tắc nghẽn. Việc tháo ống hút này được thực nhanh chóng mà không cần bất kỳ dụng cụ hổ trợ nào, giúp người vận hành dễ dàng tháo, kiểm tra và rửa sạch ống. Thay thế ống mềm nếu phát hiện hỏng, nứt, thủng. Định kỳ từ 12 - 18 tháng thì thay thế mới ống mềm 1 lần hoặc khi xảy ra hư hỏng không thể khắc phục được. 

 

- Vấn đề #3: Bể thu hồi nước bẩn đầy

 

Bể thu hồi (bể chứa nước bẩn hút từ bề mặt sàn) đầy và không thể chứa thêm nước nữa, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng hút nước máy lau sàn công nghiệp. Tất cả các dòng máy lau sàn công nghiệp của Pacific-vietnam đều có trang bị hệ thống cảnh báo bể thu hồi đầy, giúp cho người vận hành dễ dàng nhận biết vấn đề và xử lý nhanh chóng.

 

Giải pháp: Xả bỏ hết nước bẩn trong bể thu hồi thông qua ống xả nước bẩn và vệ sinh sạch bể thu hồi. Việc vệ sinh rửa sạch bể thu hồi thường xuyên sẽ giúp giảm mùi hôi và tắc nghẽn. 

 

Vệ sinh bể thu hồi máy lau sàn công nghiệp

 

- Vấn đề #4: Bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn bị tắc

 

Hầu hết các máy lau sàn công nghiệp đều có trang bị bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn để đựng chất rắn, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn đường thoát nước và bảo vệ động cơ hút. Bộ lọc chân không hoặc khay đựng rác bị tắc, đều làm giảm lực hút của máy lau sàn công nghiệp.

 

Giải pháp: Tháo bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn ra khỏi máy và vệ sinh làm sạch, loại bỏ chất thải sau đó gắn trở lại máy. Hãy thử và kiểm tra lại lực hút của máy xem điều này có tạo ra khác biệt không.

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG LAU SẠCH SÀN

 

Khi sàn nhà của bạn như bị bong tróc hoặc vẫn còn bẩn sau mỗi lần vệ sinh, bề mặt sàn vẫn còn vết bẩn rõ ràng.

 

- Vấn đề #5: Những mãnh vụn kích thước lớn chưa được loại bỏ trước khi lau sàn

 

Máy lau sàn công nghiệp chỉ loại bỏ được bụi, mãnh vụn kích thước nhỏ. Nhưng mãnh vụn khô, kích thước lớn chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn ống hút, bám vào lá cao hút tạo ra những vệt bẩn dài trên sàn và cần được loại bỏ trước khi tiến hành lau sàn nhầm bảo đảm hiệu quả làm sạch.

 

Giải pháp: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hoặc chuổi để loại bỏ những mãnh vụn khô, kích thước lớn trước khi tiến hành vệ sinh sàn bằng máy lau sàn công nghiệp.

 

- Vấn đề #6: Sử dụng bàn chải chà sàn hoặc miếng Pad không đúng cách.

 

Máy lau sàn công nghiệp có nhiều loại phụ kiện bàn chải chà và miếng pad khác nhau để lắp vào máy, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch sàn của bạn. Bàn chải chà và miếng Pad đều có nhiều loại với độ mài mòn khác nhau cho phép người sử dụng lựa chọn phù hợp với kết cấu của bề mặt sàn. Phụ kiện không phù hợp sẽ dẫn đến hiệu quả làm sạch kém, bàn chải chà sàn hoặc miếng Pad bị mòn nhanh, nguy hiểm hơn nữa là làm hư hỏng bề mặt sàn. Đối với sàn mài nhẵn, được mài phủ bóng, sơn Epoxy thì nên sử dụng miếng Pad. Sàn gạch, sàn bê tông, sàn đá,...thì ưu tiên sử dụng bàn chải chà sàn. Mực độ tích tụ bụi bẩn cũng có thể xác định sử dụng bàn chải chà hay miếng Pad để hiệu quả làm sạch là tốt nhất.

 

Giải pháp: Lựa chọn bàn chải chà hay miếng Pad phù hợp với bề mặt sàn của bạn. Đánh giá kết cầu sàn và mức độ tích tụ bụi bẩn là những chỉ số quan trọng khi lựa chọn phụ kiện

 

- Vấn đề #7: Lưu lượng nước không đủ hoặc quá nhiều

 

Lưu lượng nước là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch. Không đủ nước có thể để lại vết bẩn sau khi chà, tăng độ ma sát giữa bàn chải chà và bề mặt sàn, làm bán chải chà nhanh mòn hoặc hư hỏng bề mặt sàn. Quá nhiều nước thì có thể làm cạn nhanh bể chứa nước sạch, làm giảm khả năng hút nước (đặc biết là khi rẽ hoặc quay đầu). Nước không đủ cũng có thể do bộ lọc nước bị tắc, hạn chế nước chảy đến chổi chà. Pacific-vietnam cung cấp dòng máy lau sàn công nghiệp tự động cài đặt lưu lượng nước và chất tẩy rửa phân phối đúng bằng lượng nước lên bề mặt khi chà. 

 

Giải pháp: Dầu tiên, hãy kiểm tra xem bộ lọc nước có bị tắc hay không và làm sạch nó nếu có. Hãy đảm bảo đúng tỷ lệ pha loãng chất tẩy rửa và điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp với từng loại bề mặt sàn và mức độ tích tụ chất bẩn. Thử nghiệm điều chỉnh nhiều mức nước khác nhau để chọn ra mức lưu lượng mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. Bằng cách vận hành hệ thống chà mà không bật động cơ hút và hạ thanh hút nước xuống sàn. Sau đó điều chỉnh lưu lượng nước sao cho nó không tràn ra ngoài phạm vi thanh hút.

 

- Vấn đề #8: Tốc độ di chuyển quá nhanh

 

Tốc độ vận hành của máy lau sàn công nghiệp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch của bạn. Nếu sàn của bạn quá bẩn hoặc bạn chưa bao giờ sự dụng máy lau sàn để vệ sinh làm sạch sàn của mình thì phải mất nhiều thời gian để chà sàn và làm sạch bề mặt thông qua chuyển động chà của máy. Bàn chải chà hoặc miếng Pad cần có đủ thời gian đề chà và đánh bật những vết bẩn bám chặt trên sàn, mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

 

Giải pháp: Duy trì tốc độ ổn định khi vận hành máy. Vận hành máy với tốc độ chậm đối với sàn quá bẩn sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu. 

 

- Vấn đề #9: Chất tẩy rửa kém hiệu quả

 

Có nhiều giải pháp lựa chọn hoá chất tẩy rửa làm sạch và cần phải lựa chọn loại hoá chất tẩy rửa phù hợp với bề mặt sàn của bạn.

Giải pháp: Nghiên cứu lựa chọn hoá chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn và mức độ bẩn của sàn.

 

- Vấn đề #10: Chà 2 lần mới sạch sàn

 

Ngoài mục đích làm sạch sâu, kỹ lưỡng thì việc chà 2 lần để làm sạch sàn sẽ làm tốn nhiều thời gian. Nếu như bạn nhận thấy máy lau sàn công nghiệp không thể loại bỏ hết chất bẩn đến mức bạn muốn, rất có thể bạn phải chà 2 lần. Để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu chỉ sau 1 lần duy nhất, đặc biết là đối với bề mặt sàn tích tụ nhiều chất bẩn. Bước đầu tiên là sạch bằng chế độ nước, chất tẩy rửa và bàn chải, để chất tẩy rửa bám vào bề mặt sàn mà không bị khô và sau đó kết thúc công tác làm sạch bằng cách bật chế độ hút và hạ chổi cao su hút xuống. 

 

Giải pháp: Nếu có thời gian, thì hãy để nước dung dịch đọng trên sàn 1 khoảng thời gian nhất định, thì hiệu quả làm sạch sẽ càng tuyệt vời hơn.
 

Mọi thông tin chi tiết về máy lau sàn công nghiệp, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

Thái Bình Dương - Máy hút bụi, máy lau nhà

Địa chỉ: 655/17-19 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028.2261.4444 - 0868.788.788 - 0917.84.38.38

Email: info@pacific-vietnam.com

Website: pacific-vietnam.com

2018 Copyright © công ty thái bình dương . All rights reserved.