Chuyên mục: Tin tức

Chuyên mục: Quảng cáo

QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG CHUẨN GMP BẰNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA

QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG CHUẨN GMP BẰNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DÙNG CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP HOÁ - DƯỢC - MỸ PHẨM, THỰC PHẨM, THIẾT BỊ Y TẾ

 

GMP (viết tắt của GOOD MANUFACTURING PRACTICES) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm,…

 

Quy trình thao tác chuẩn GMP là một phần cơ bản của của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc triển khai phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh.

 

Các lĩnh vực áp dụng tiêu chuẩn GMP bao gồm:

 

- Thực phẩm

 

- Dược phẩm

 

- Mỹ phẩm

 

- Thiết bị y tế

 

Ngoài ra, chuẩn GMP còn được pháp dụng trong các ngành nghề như nhà hàng, khách sạn,…

 

Ở Việt Nam, theo quy định của Bộ Y Tế, tất cả các cơ sở chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm đều phải áp dụng các tiêu chuẩn GMP để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Điều kiện vệ sinh nhà xưởng, nhà máy sản xuất trong các ngành hoá – dược – mỹ phẩm, thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn GMP:

 

- Theo tiêu chuẩn GMP, nhà xưởng và các thiết bị sản xuất được lắp ráp theo đúng quy trình dây chuyền và công nghệ sản xuất.

 

- Các khu chức năng của nhà xưởng cần được thiết kế tách biệt và có chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói và khu bảo quản,…

 

- Không làm lẫn lộn giữa các sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hoá chất với sản phẩm.

 

- Các hoạt động vệ sinh nhà xưởng và máy móc thiết bị vệ sinh cũng cần được bố trí riêng biệt theo từng khu chức năng, không dùng lẫn lộn thiết bị vệ sinh giữa các khu với nhau.

 

- Quá trình vệ sinh nhà xưởng cần được giám sát chặt chẽ, triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm chéo. Tiến hành thử nghiệm các tiêu chuẩn vi sinh, hoá học cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

 

- Kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào và quá trình chế biến.

 

- Những lao động trực tiếp với sản phẩm cần phải có bảo hộ lao động và tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh. Phải được khám sức khoẻ định kỳ.

 

- Sản phẩm thành phẩm phải được bảo quản, phân phối theo đúng quy trình, tránh các tác động lý, hoá, sinh (môi trường, nhiệt độ, ánh sáng),…làm phân huỷ, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

Những ngành sản xuất hoá – được – mỹ phẩm và thiết bị y tế cần phải đảm cho chất lượng sản phẩm của mình là tốt nhất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng. Các yếu tố nhiễm bẩn sẽ là mối nguy hại lớn, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và vi phạm các tiêu chuẩn GMP.

 

Trong sản xuất hoá – dược – mỹ phẩm và thiết bị y tế thường có các yếu tố nhiễm bẩn như sau:

 

- Nhiễm bẩn vật lý: mãnh vụn, bụi từ máy móc, thiết bị

 

- Nhiễm bẩn hoá học: hơi nước, ẩm ướt

 

- Nhiễm bẩn sinh học: vi khuẩn, nấm, vi rút

 

Việc kiểm soát tốt các yếu tố nhiễm bẩn trên sẽ hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất.

 

Việc áp dụng máy hút bụi công nghiệp 3 pha với bộ lọc hiệu suất cao sẽ là giải pháp ưu việt để giải quyết và xử lý các yếu tố nhiễm bẩn trên. Máy hút bụi công nghiệp Delfin – Italy sản xuất được đề xuất sử dụng cho các trường hợp xử lý nhiễm bẩn này.

 

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha Delfin với bộ lọc Hepa và thường được lắp đặt trực tiếp trên các dây chuyền sản xuất hoặc trong các phân xưởng sẽ đem lại hiệu quả xử lý bụi bẩn tối ưu nhất. 

 

Các dòng máy hút bụi công nghiệp 3 pha Delfin dùng cho các ngành công nghiệp hoá - dược - mỹ phẩm, thực phẩm, vật tư-thiết bị y tế. 

 

- Máy hút bụi công nghiệp 3 pha MTL 4533 - 4534 - 4535

 

 
 
 
 
 

 

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfin tại TP.HCMmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Thái Bình Dương - Máy hút bụi, máy lau nhà

Địa chỉ: 655/17-19 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028.2261.4444 - 0868.788.788 - 0917.84.38.38

Email: info@pacific-vietnam.com

Website: pacific-vietnam.com

2018 Copyright © công ty thái bình dương . All rights reserved.