Chuyên mục: Tin tức

Chuyên mục: Quảng cáo

XỬ LÝ BỀ MẶT SÀN BÊ TÔNG TRƯỚC KHI SƠN SÀN NHÀ XƯỞNG

XỬ LÝ BỀ MẶT SÀN BÊ TÔNG TRƯỚC KHI SƠN SÀN NHÀ XƯỞNG

MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG HOẠT ĐỘNG XỬ LÝ BỀ MẶT TẠI TP.HCM

 
Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn công trình là một bước rất quan trọng, nhằm đảm bảo chất lượng lớp sơn sau khi hoàn thành. Nếu chúng ta xử lý bề mặt không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lớp sơn phủ. Lớp sơn chỉ thực sự có hiệu quả khi được sơn trên bề mặt được xử lý và chuẩn bị kỹ càng.
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn phủ

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn khi hoàn thiện như:

 

- Sử dụng đúng loại sơn: Sơn có rất nhiều loại với nhiều ứng dụng khác nhau. Cần chọn đúng dòng sơn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 

- Chất lượng của sản phẩm sơn: Muốn có 1 lớp sơn đẹp thì cần phải sử dụng loại sơn chất lượng, chính hãng và uy tín.

 

- Công tác chuẩn bị bề mặt: Việc xử lý tốt bề mặt trước khi sơn rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bám dính của lớp sơn, tính thẩm mỹ và chất lượng của màng sơn khi hoàn thành.

 

- Quá trình thi công sơn: Việc sơn cần phải đòi hỏi người sơn có kinh nghiệm sẽ tạo ra lớp sơn đẹp và màu sắc đều.

 

Sơn phủ sàn nhà xưởng (Nguồn: st)

 

Lý do cần phải xử lý bề mặt trước khi sơn

 

Xử lý bề mặt trước khi sơn là yếu tố ảnh hưởng trước tiếp đến chất lượng lớp sơn khi hoàn thành. Việc xử lý bề mặt tốt trước khi thi công sẽ giúp:

 

- Tăng độ bền của lớp sơn: Bề mặt sạch sẽ, không lẫn bụi bẩn, tạp chất,…giúp tăng độ bám dính của lớp sơn lên bề mặt, tăng tuổi thọ của lớp sơn và công trình.

 

- Tăng tính thẩm mỹ: Bề mặt bằng phẵng giúp lớp sơn mịn, đều màu và không có tình trạng lồi lõm, chỗ nhiều sơn, chỗ ít sơn.

 

- Tiết kiệm chi phí: Giúp bề mặt sơn tránh được hiện tượng phồng rộp, nổi bọt khí,… Giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp, tu bổ.

 

Các xử lý bề mặt trước khi sơn

 

Xử lý bề mặt trước khi sơn gồm có các bước sau:

 

- Bước 1: Loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ, rỉ sét,…trên bề mặt muốn sơn. Tuỳ vào điều kiện và mức độ bám bẩn có thể sử dụng giấy nhám, máy hút bụi công nghiệpmáy chà sàn đơnmáy mài sàn bê tông,…để thực hiện bước đầu tiên này

 

Máy hút bụi công nghiệp/máy chà sàn đơn giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt sàn nhà xưởng (Nguồn: pacific-vietnam)

 

- Bước 2: Sửa chữa, trám các khuyết điểm, vết nứt trên bề mặt. Sau đó tiến hành tạo phẵng cho bề mặt bằng máy chà sàn đơnmáy mài sàn bê tông.

 

Máy hút bụi công nghiệp/máy mài sàn bê tông xử lý bề mặt trước khi sơn phủ sàn (Nguồn: pacific-vietnam)

 

- Bước 3: Tiến hành thu gom bụi xi măng, bụi bê tông bằng máy hút bụi công nghiệp và lau sạch, khô bề mặt bằng máy lau sàn công nghiệp (máy lau sàn liên hợp), sau đó mới tiến hành thi công sơn. Đối với sàn bê tông còn mới phải đạt 28 ngày tuổi thì sàn mới khô hoàn toàn và đạt độ cứng nhất định để tiến hành xử lý bề mặt.

 

Máy lau sàn công nghiệp (máy lau sàn liên hợp) dùng vệ sinh lau sạch và khô sàn (Nguồn: pacific-vietnam)

 

Trên đây, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) vừa trình bày tầm quan trọng của công tác xử lý bề mặt trước khi thi công sơn công trình. Nếu quý khách hàng có thắc mắc hay cần tư vấn về thiết bị máy móc phục vụ công tác xử lý bề mặt như máy hút bụi công nghiệp, máy lau sàn công nghiệp, máy lau sàn liên hợp, máy chà sàn đơn, máy mài sàn bê tông, máy phun rửa nước cao áp,… Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0868 788 788, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

Thái Bình Dương - Máy hút bụi, máy lau nhà

Địa chỉ: 655/17-19 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028.2261.4444 - 0868.788.788 - 0917.84.38.38

Email: info@pacific-vietnam.com

Website: pacific-vietnam.com

2018 Copyright © công ty thái bình dương . All rights reserved.